Cách in danh thiếp

Miễn là bạn có một máy in gia đình chất lượng tốt hoặc quyền truy cập vào máy văn phòng, bạn cũng có thể tiết kiệm một số tiền và in thẻ của riêng mình. Hướng dẫn này bao gồm giấy kỹ thuật và hướng dẫn máy in cho thẻ chất lượng chuyên nghiệp. Các yếu tố thiết kế đồ họa là tùy thuộc vào bạn – hoặc một người bạn nghệ thuật nợ bạn.

Mua thẻ nhớ tương thích với máy in của bạn. Tra cứu trọng lượng thẻ tối đa của máy in trước khi bạn mua giấy. Hầu hết các danh thiếp được in trên bìa cứng có trọng lượng 80 lb (215 gam trên mét vuông), trong khi một số doanh nghiệp thích loại giấy bền hơn lên đến 110 lb (200 GSM). Nếu sử dụng máy in gia đình, hãy kiểm tra sách hướng dẫn để biết trọng lượng giấy tối đa của máy. Cardstock quá nặng đối với máy in có thể gây kẹt giấy hoặc (trên máy in laser) làm bong hình ảnh. 

 • Nhiều máy in có một khe cắm “nạp giấy thủ công”, thường nằm sau bảng điều khiển phía sau, giúp gửi giấy dày qua đường dẫn thẳng hơn, giảm nguy cơ bị cong hoặc kẹt giấy.  Trên một số máy in, bạn sẽ điều chỉnh khay sau; làm theo hướng dẫn thủ công để in trên phong bì. 

Kiểm tra chất liệu. Giấy bóng có thể làm hỏng máy in laser không tương thích.  Máy in phun yêu cầu thẻ nhớ được tráng phủ để có hình ảnh sắc nét.

 • Hầu hết các máy in gia đình sử dụng mực nhuộm. Nếu mực của bạn sử dụng mực bột màu (hơi xỉn hơn một chút nhưng có khả năng chống phai màu), nó sẽ không in đúng cách trên một số loại bìa cứng có tráng phủ. 
Tìm giấy cho điểm trước (khuyến nghị). Cân nhắc tiết kiệm cho mình một số công sức cắt bằng cách in trên giấy danh thiếp đục lỗ. Chọn kích thước tiêu chuẩn cho khu vực của bạn thường là lựa chọn thuận tiện nhất: [9]

 • Danh thiếp tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ có kích thước 2 x 3½ “(51 x 89mm).
 • Kích thước phổ biến nhất của Châu Âu là 55 x 85 mm (2,12 x 3,37 “).
 • Danh thiếp Trung Quốc thường có kích thước 54 x 90mm (2,13 x 3,5 “). Nhật Bản và Hàn Quốc sử dụng kích thước hơi khác nhau.
 • Bạn có thể sử dụng giấy không đục lỗ, nhưng sử dụng máy cắt giấy sẽ rất tẻ nhạt đối với số lượng thẻ lớn. Máy cắt danh thiếp tự động nhanh hơn, nhưng có thể rất đắt.
  Mẫu card visit in giá rẻ tại Hà Nội
  Mẫu card visit in giá rẻ tại Hà Nội

Phác thảo một bố cục thẻ thô . Nếu bạn chưa có, hãy phác thảo bố cục danh thiếp cơ bản của bạn. Đảm bảo bao gồm các thông tin sau:

 • Logo và tên doanh nghiệp là thông tin nổi bật nhất.
 • Chức danh công việc và tên công ty.
 • Điện thoại, email, trang web, địa chỉ gửi thư và / hoặc thông tin liên hệ khác. Nhấn mạnh các phương pháp mà khách hàng của bạn sử dụng nhiều nhất.

Thiết kế thẻ trong Microsoft Publisher. Microsoft Publisher được thiết kế để bố trí đồ họa của tài liệu in, nhưng không đi kèm với tất cả các phiên bản Office Suite. Các hướng dẫn này áp dụng cho Publisher 2010 trở lên:

 • Mở Publisher và chọn Danh thiếp trên trang Mẫu có sẵn hoặc đi tới Tệp → Mới → Danh thiếp . Chọn mẫu phù hợp với thiết kế của bạn nhất.
 • Điều chỉnh các tùy chọn nếu muốn. Nhấp vào Tạo khi hoàn tất.
 • Để phù hợp với kích thước của các trang tính được ghi sẵn, hãy chọn một mẫu được liệt kê trong nhà sản xuất trang tính hoặc điều chỉnh kích thước trong Thiết kế trang → Kích thước → Thêm Kích thước trang đặt trước .
 • Nhấp vào văn bản và biểu trưng giữ chỗ để chèn thiết kế của riêng bạn. Thử nghiệm với các tùy chọn menu để tùy chỉnh tốt hơn.
 1. Image titled Print Business Cards Step 6
   
  Sử dụng Microsoft Word thay thế . Word không cung cấp nhiều mẫu hoặc nhiều công cụ để điều chỉnh thiết kế của bạn, nhưng nó hoạt động cho các thiết kế cơ bản. Dưới đây là ba cách để bắt đầu trên hầu hết các phiên bản Word (2010 trở lên cho Windows, 2011 trở lên cho Mac):

  • Để chọn một mẫu hiện có, hãy chọn Tệp → Mới → Tài liệu trống → Danh thiếp → In Danh thiếp . Điều này yêu cầu kết nối internet.
  • Để tạo thiết kế của riêng bạn từ đầu, hãy nhấp vào tab Thư trong dải băng trên cùng, sau đó nhấp vào Nhãn . Trong tab ruy-băng mới, chọn Tùy chọn và chọn sản phẩm bạn sẽ in. 
  • Avery và các nhà sản xuất tấm danh thiếp khác có thể cung cấp thêm các mẫu có thể tải xuống trên trang web của họ.
   
   
 2. Image titled Print Business Cards Step 7
  4
  Thêm mặt trái vào danh thiếp (tùy chọn). Nếu sử dụng Publisher, hãy chuyển đến ngăn Điều hướng Trang , nhấp chuột phải vào ngăn hiện tại và chọn Chèn Trang . Chọn tùy chọn bố cục phù hợp nhất với thiết kế của lưng bạn. [14] Nếu sử dụng Word, hãy nhấp vào Chèn trong tab ruy-băng Trang, chọn Trang trống và thiết kế mặt sau từ đầu.

  • Giữ tất cả thông tin quan trọng ở mặt trước. Mặt sau là khẩu hiệu, tuyên bố sứ mệnh hoặc thông tin ít quan trọng khác – và để trống là một lựa chọn phổ biến. [15]
  • Đảm bảo chiều rộng lề và số lượng bản sao trên mỗi tờ giống hệt nhau trên cả hai mặt. Trước tiên, nên kiểm tra trên giấy thông thường, rẻ tiền để đảm bảo hai mặt căn chỉnh chính xác. [16]
   
 3. In danh thiếp của bạn. Nếu bạn đã chọn mẫu phù hợp với sản phẩm mà bạn đang in, nó sẽ tự động đặt máy in của bạn về cài đặt chính xác. Nếu không, hãy chọn In và điều chỉnh các số trong “Nhiều bản sao trên mỗi tờ” để phù hợp với sản phẩm giấy của bạn.

  • Đối với danh thiếp hai mặt, hãy tìm tùy chọn “in hai mặt” trong cài đặt. Nếu máy in của bạn không có khả năng in hai mặt, bạn sẽ chỉ cần in mặt trước, sau đó lật giấy và lắp lại trước khi in mặt sau.
  • Bắt đầu với một trang trên giấy thông thường, rẻ tiền để kiểm tra sự liên kết. Giữ thẻ hai mặt trước đèn để đảm bảo mặt trước và mặt sau thẳng hàng.
   Image titled Print Business Cards Step 8
Monday
8:00 am – 5:00 pm
Tuesday
8:00 am – 5:00 pm
Wednesday
8:00 am – 5:00 pm
Thursday
8:00 am – 5:00 pm
Friday
8:00 am – 5:00 pm
Saturday
8:00 am – 5:00 pm
Sunday
Closed

Câu hỏi Tôi có phải thêm địa chỉ nhà của mình trên danh thiếp không?

Danh thiếp cần đạt tiêu chuẩn không?

Nếu danh thiếp không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của bạn mặc dù đã chọn loại thẻ phù hợp, máy in gia đình của bạn có thể không hoạt động. 

Có nên tự in card visit không?

Các cửa hàng in địa phương hoặc máy in danh thiếp trực tuyến cung cấp chất lượng cao hơn hầu hết các máy in gia đình, nhưng có thể đắt hơn đáng kể, đặc biệt nếu bạn cần giao một đơn hàng lớn.

Cần mua máy in loại nào?

Cố gắng truy cập vào máy in văn phòng hoặc mua mẫu máy in gia đình cao cấp hơn với các đánh giá tốt từ các chủ doanh nghiệp gia đình khác.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *