Thiêt kế card tiêu chuẩn

Cách tạo danh thiếp – card visit bằng Photoshop

Bạn cảm thấy mệt mỏi vì bị mắc kẹt với các mẫu danh thiếp hàng loạt? Innamecard hôm nay hướng dẫn bạn cách sử dụng các thủ thuật Photoshop đơn giản để tạo danh thiếp tùy chỉnh của riêng bạn, sáng tạo, hấp dẫn và sẵn sàng để in!

Phần1

Tạo một tệp Photoshop danh thiếp mới

Tiêu đề ảnh Tạo danh thiếp tùy chỉnh bằng Photoshop Bước 1
1 Mở Photoshop. Nó có một biểu tượng màu xanh lam có nội dung “Ps” bên trong một hình vuông. Nhấp vào biểu tượng Photoshop trên màn hình chính của bạn để mở một phiên Photoshop mới.
Tiêu đề ảnh Tạo danh thiếp tùy chỉnh bằng Photoshop Bước 2
2
Nhấp vào Tệp . Nó nằm trong thanh menu ở đầu màn hình. Điều này sẽ hiển thị một menu thả xuống.
Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 3
3
Nhấp vào Mới . Đây là tùy chọn đầu tiên trong menu thả xuống Tệp. Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên mà bạn có thể sử dụng để tạo một tài liệu Photoshop mới.
Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 4
4

Nhập 3.75bên cạnh “Chiều rộng” và 2.25bên cạnh “Chiều cao”. Thao tác này tạo ra một tài liệu có kích thước 3,5 x 2 inch với vùng ‘chảy máu’ 1/8 inch xung quanh các cạnh.

 • Đơn vị đo lường phải là “Inch”. Nếu nó không phải là inch, hãy nhấp vào menu thả xuống bên cạnh “Chiều rộng” và “Chiều cao” và chọn “Inch”.
 • Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ in, chẳng hạn như Vistaprint hoặc Moo hoặc một cửa hàng in, hãy đảm bảo bạn sử dụng cài đặt Photoshop được đề xuất của họ. Bạn thậm chí có thể tải xuống một tệp Photoshop trống từ trang web của họ.
 • Khu vực chảy máu đảm bảo rằng màu sắc “chảy” ra ngoài các cạnh khi thẻ được cắt. Điều này ngăn chặn các vết trắng xung quanh đường viền của thẻ khi nó bị cắt.
Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 5
Nhập 300bên cạnh “Độ phân giải”. Điều này tạo ra một tệp có độ phân giải 300 pixel mỗi inch. Đây là tiêu chuẩn cho hầu hết các vật liệu in.
Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 6
Chọn “CMYK” cho chế độ màu. Sử dụng menu thả xuống tiếp theo “Chế độ màu” để chọn “CMYK”. CMYK là chế độ màu thường được sử dụng nhất với đồ họa in.
Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 7
7 Nhấp vào Ok . Thao tác này sẽ tạo một tài liệu Photoshop mới với các kích thước bạn đã đặt.
Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 8
số 8 Nhấp vào Xem . Nó nằm trong thanh menu ở đầu màn hình. Điều này sẽ hiển thị một menu thả xuống.
Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 9
Nhấp vào Rulers . Trình đơn “Xem” nằm ở khoảng một nửa. Điều này sẽ bật Rulers cho tài liệu của bạn.
Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 10
10 Kéo một đường chỉ dẫn đến 0,125 inch từ tất cả các cạnh. Để tạo đường chỉ dẫn, hãy nhấp vào thước ở trên cùng và bên trái của tài liệu và kéo vào trong. Làm điều này để tạo hai đường dẫn ngang. Một ở 0,125 inch và một ở 2,125 inch. Sau đó, tạo thêm hai đường thẳng đứng ở 0,125 inch và 3,625 inch. Khu vực bên ngoài hướng dẫn là khu vực chảy máu.
Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 11
11
Nhấp vào Tệp . Nó nằm trong thanh menu ở đầu tệp.
  • Bạn nên lưu thường xuyên khi làm việc trong Photoshop. Để lưu, hãy bấm vào Tệp trong thanh menu, sau đó bấm Lưu hoặc nhấn Ctrl+S trên PC hoặc  Command+S trên Mac.
   Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 12
   12
   Nhấp vào Lưu dưới dạng . Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới mà bạn có thể sử dụng để lưu tài liệu của mình.
   Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 13
   13 Nhập tên cho tệp của bạn. Sử dụng hộp văn bản bên cạnh “Tên tệp” để nhập tên cho tài liệu danh thiếp của bạn.
   Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 14
   14
   Chọn “PSD” làm định dạng tệp. PSD là định dạng tệp có nguồn gốc từ Photoshop. Lưu tệp của bạn ở định dạng Photoshop là cách tốt nhất để bảo toàn chi tiết màu và các lớp có thể chỉnh sửa. Để chọn PSD, hãy sử dụng menu thả xuống bên cạnh “Định dạng” để chọn “Photoshop” hoặc “PSD”.
   Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 15
   15 Nhấp vào Lưu . Thao tác này sẽ lưu tài liệu photoshop của bạn.
Phần2 Thêm màu vào danh thiếp của bạn 
Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 16
1
Nhấp vào hình vuông ở cuối thanh công cụ. Thanh công cụ nằm ở phía bên trái. Có hai hình vuông màu chồng lên nhau ở dưới cùng của thanh công cụ. Cái trên cùng là màu nền trước. Cái ở dưới cùng là màu nền.
 1. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 17
  2
  Chọn màu cho nền của thẻ. Sử dụng công cụ chọn màu để chọn màu cho nền trước. Nhấp vào một màu trong thanh màu cầu vồng (quang phổ), sau đó nhấp vào màu sắc chính xác bạn muốn trong hình vuông lớn ở bên trái. Sau đó bấm Ok .
 2. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 18
  3
  Nhấp và giữ công cụ gradient trên thanh công cụ. Nó có một biểu tượng giống một hình vuông với màu từ trắng sang đen mờ dần. Điều này sẽ hiển thị menu flyout với nhiều công cụ hơn ở bên phải.
 3. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 19
  4
  Nhấp vào công cụ thùng sơn. Công cụ thùng sơn được sử dụng để tô toàn bộ một khu vực bằng màu nền trước.
 4. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 20
  5

  Nhấp vào bất kỳ đâu trong thẻ của bạn. Thao tác này sẽ lấp đầy toàn bộ tài liệu với màu nền trước mà bạn đã chọn.

  • Nếu bạn muốn tạo độ mờ dần theo màu, hãy sử dụng ô vuông màu nền để chọn màu mà bạn muốn độ mờ dần chuyển sang. Sau đó nhấp vào công cụ gradient, nhấp và kéo trên toàn bộ khu vực bạn muốn quá trình chuyển đổi màu diễn ra. Bạn cũng có thể chọn các kiểu chuyển tiếp gradient khác nhau ở góc trên bên trái của Photoshop.
Phần3

Thêm văn bản vào danh thiếp của bạn

 1. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 21
  1
  Nhấp vào công cụ Văn bản. Đó là biểu tượng có chữ “T” trên thanh công cụ bên trái.
 2. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 22
  2

  Chọn một phông chữ cho văn bản của bạn. Sử dụng menu thả xuống ở góc trên bên phải để chọn phông chữ của bạn. Văn bản có nội dung “Mẫu” bên cạnh mỗi phông chữ trong menu thả xuống cho biết phông chữ trông như thế nào. Chọn một phông chữ chuyên nghiệp dễ đọc.

  • Bạn cũng có thể chọn kiểu phông chữ (nghĩa là in đậm hoặc nghiêng) và kích thước văn bản bằng cách sử dụng menu thả xuống bên cạnh menu Phông chữ.
  • Nếu văn bản “Mẫu” khó đọc, có lẽ đó không phải là phông chữ tốt cho danh thiếp của bạn.
  • Giữ cho phông chữ của bạn nhất quán trong danh thiếp của bạn. Tránh sử dụng các phông chữ quá khác nhau.
 3. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 23
  3

  Chọn màu cho phông chữ. Để chọn màu cho phông chữ, hãy nhấp vào ô vuông màu ở trên cùng của Photoshop. Sau đó, sử dụng công cụ chọn màu để chọn màu cho phông chữ của bạn.

  • Đảm bảo chọn màu dễ đọc so với màu nền của bạn. Nếu màu nền của bạn tối, hãy chọn một phông chữ màu sáng. Nếu màu nền của bạn là màu sáng, hãy chọn một phông chữ màu tối.
 4. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 24
  4
  Bấm vào nơi bạn muốn văn bản đi trong tài liệu. Điều này đặt con trỏ văn bản trên trang.
 5. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 25
  5
  Gõ văn bản của bạn. Điều này tạo ra mục văn bản đầu tiên trên danh thiếp của bạn. Lặp lại bao nhiêu mục văn bản bạn muốn trên danh thiếp của mình. Danh thiếp của bạn phải bao gồm ít nhất một trong những thông tin sau: Tên của bạn, chức vụ của bạn, số điện thoại doanh nghiệp và địa chỉ email doanh nghiệp. Bạn cũng có thể bao gồm bất kỳ thông tin liên hệ nào khác mà bạn muốn đưa vào.
 6. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 26
  6
  Nhấp vào công cụ Di chuyển. Công cụ biến đổi là một mục giống như một mũi tên màu đen ở trên cùng của thanh công cụ. Điều này cho phép di chuyển các đối tượng trong tài liệu của bạn và thay đổi kích thước của chúng.
 7. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 27
  7

  Nhấp vào hộp kiểm 

  Tiêu đề ảnh Windows10regchecked.png

  bên cạnh “Hiển thị điều khiển chuyển đổi”. Điều này cho phép bạn sử dụng công cụ Move để điều chỉnh kích thước văn bản.

 8. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 28
  số 8

  Điều chỉnh kích thước văn bản và vị trí của văn bản. Sử dụng các phương pháp sau để điều chỉnh vị trí và kích thước văn bản của bạn.

  • Để di chuyển văn bản, hãy nhấp vào văn bản của bạn bằng công cụ Di chuyển và kéo văn bản đó đến nơi bạn muốn.
  • Để điều chỉnh kích thước văn bản của bạn, hãy chọn công cụ Di chuyển, sau đó nhấp vào một mục văn bản để chọn nó. Nhấp vào một trong các hộp nhỏ ở các góc xung quanh văn bản và kéo nó để điều chỉnh kích thước. Giữ  Shiftđể giữ kích thước tương xứng. Sau đó nhấp vào biểu tượng dấu kiểm ở đầu Photoshop để áp dụng các thay đổi.
  • Để căn chỉnh văn bản của bạn. Nhấp vào công cụ di chuyển. Giữ  Shiftvà nhấp vào tất cả các mục văn bản bạn muốn căn chỉnh. Sau đó nhấp vào một trong các biểu tượng có hình vuông và hình chữ nhật và đường thẳng. Nhìn vào cách sắp xếp hình vuông và hình chữ nhật với đường kẻ để xem biểu tượng sẽ sắp xếp các mục văn bản của bạn như thế nào (tức là Biểu tượng có đường kẻ ở bên trái hình vuông và hình chữ nhật sẽ sắp xếp các mục văn bản đồng đều ở bên trái. với dòng xuống tâm của hình vuông và hình chữ nhật sẽ căn giữa các mục văn bản).
  • Danh thiếp của bạn nên có tên của bạn ở trên cùng bằng các chữ cái lớn. Sau đó, thêm chức vụ của bạn bên dưới tên của bạn bằng văn bản nhỏ. Đặt thông tin liên hệ của bạn trên các dòng riêng biệt bằng cách sử dụng văn bản vừa và nhỏ. Đảm bảo các mục văn bản của bạn được căn chỉnh chính xác theo bất kỳ mặt nào của thẻ. Giữ các mục văn bản của bạn cách vùng chảy máu ít nhất 1/8 inch.
Phần4

Thêm đồ họa vào danh thiếp của bạn

 1. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 29
  1

  Nhấp vào tab Lớp trong thanh bên ở bên phải. Thao tác này sẽ hiển thị menu Lớp với danh sách các lớp. Bạn có thể sử dụng các lớp để phân tách các phần tử khác nhau của tài liệu.

  • Nếu bạn không thấy tab Lớp, hãy nhấp vào Cửa sổ trong thanh menu ở trên cùng và đảm bảo rằng “Lớp” được chọn.
 2. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 30
  2
  Nhấp vào biểu tượng giống như một tờ giấy. Nó nằm ở cuối menu Layer ở góc dưới bên phải. Điều này tạo ra một lớp mới. Nó sẽ xuất hiện phía trên lớp “Nền” trong danh sách các lớp.
 3. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 31
  3
  Bấm đúp vào tên của lớp. Điều này cho phép bạn nhập tên mới cho lớp. Tên lớp hiện tại rất có thể là “Lớp 1”.
 4. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 32
  4
  Nhập Grahicslàm tên của lớp mới. Điều này đổi tên lớp thành Đồ họa. Sử dụng lớp này cho tất cả các đồ họa và bản vẽ của bạn.
 5. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 33
  5
  Đặt lại vị trí của lớp Đồ họa bên dưới tất cả các lớp văn bản. Để thay đổi vị trí của một lớp, hãy nhấp và kéo lớp đó trong menu Lớp trong thanh bên ở bên phải. Kéo lớp bên dưới tất cả các lớp văn bản, nhưng ở trên lớp Nền.
 6. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 34
  6
  Nhấp vào hình vuông ở cuối thanh công cụ. Đó là hình vuông màu đầu tiên ở dưới cùng của thanh công cụ bên trái. Cái trên cùng là màu nền trước. Cái ở dưới cùng là màu nền. Nhấp vào một trên đầu trang.
 7. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 35
  7
  Chọn một màu. Sử dụng công cụ chọn màu để chọn màu cho nền trước. Bấm vào một màu trong thanh màu cầu vồng (quang phổ), sau đó bấm vào màu chính xác bạn muốn trong hình vuông lớn.
 8. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 36
  số 8
  Nhấp vào công cụ Brush. Đó là biểu tượng giống như một chiếc cọ vẽ trên thanh công cụ ở bên phải.
 9. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 37
  9
  Nhấp vào menu thả xuống ở góc trên bên trái. Nó có một biểu tượng hiển thị loại bàn chải hiện tại và kích thước bàn chải bên dưới nó. Nhấp vào biểu tượng này sẽ hiển thị menu thả xuống cho phép bạn chọn thời gian chải và thay đổi kích thước của bàn chải.
 10. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 38
  10

  Chọn loại bàn chải. Nhấp vào hình ảnh trong trình đơn thả xuống để chọn loại bút vẽ. Các bàn chải hình tròn rắn tạo ra các đường liền nét với các kích thước khác nhau. Các bàn chải hình tròn mờ dần tạo ra các đường mềm mại với các kích cỡ khác nhau. Các bàn chải khác có thể được sử dụng để tạo các mẫu đơn giản, kết cấu và hình ảnh đơn giản.

 11. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 39
  11
  Điều chỉnh kích thước của bàn chải. Để điều chỉnh kích thước của bút vẽ, hãy kéo thanh trượt có nhãn “Kích thước” ở đầu trình đơn thả xuống. Kéo nó sang trái để giảm kích thước của bàn chải. Kéo nó sang phải để làm cho bàn chải lớn hơn.
 12. 12

  Sử dụng công cụ cọ vẽ để tạo đồ họa đơn giản. Có một số cách bạn có thể sử dụng công cụ Brush. Nhấp và kéo trên tài liệu để vẽ các hình dạng và đường thẳng bằng cách sử dụng bút vẽ hình tròn. Nếu bạn đang sử dụng bút vẽ họa tiết hoặc hình ảnh, bạn có thể nhấp một lần để đặt một hình ảnh, mẫu hoặc mục họa tiết. Hãy sáng tạo và đừng ngại thử nghiệm.

  • Nếu bạn mắc lỗi, hãy nhấp vào Chỉnh sửa trong thanh menu ở trên cùng, sau đó nhấp vào Hoàn tác để hoàn tác những gì bạn vừa làm. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng giống với một cục tẩy trên thanh menu và sử dụng nó để xóa công việc của mình.
 13. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 41
  13
  Nhấp vào Tệp . Nó nằm trong thanh menu ở đầu màn hình.
 14. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 42
  14
  Nhấp vào Địa điểm . Nó ở gần cuối menu Tệp. Thao tác này sẽ mở trình duyệt tệp.
 15. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 43
  15
  Chọn ảnh bạn muốn nhập. Sử dụng trình duyệt tệp để điều hướng máy tính của bạn. Bạn có thể nhấp vào các thư mục trong thanh bên ở bên trái. Khi bạn tìm thấy ảnh bạn muốn nhập, hãy nhấp vào ảnh đó để chọn.
 16. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 44
  16
  Nhấp vào Địa điểm . Nó ở bên trái của trình duyệt tệp gần cuối. Thao tác này sẽ đặt ảnh vào tài liệu Photoshop của bạn.
 17. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 45
  17
  Kéo ảnh đến nơi bạn muốn. Bạn có thể định vị lại ảnh bằng cách nhấp và kéo.
 18. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 46
  18
  Điều chỉnh kích thước của ảnh. Để điều chỉnh kích thước của ảnh, hãy nhấp vào góc và kéo để thay đổi kích thước. Giữ  Shifttrong khi kéo để giữ cho kích thước hình ảnh cân đối.
 19. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 47
  19

  Nhấp vào biểu tượng dấu kiểm. Nó ở trên cùng của Photoshop. Điều này xác nhận vị trí của bức ảnh và đặt nó như một lớp mới. Bạn có thể sử dụng tính năng này để thêm hình ảnh của chính mình, biểu tượng công ty hoặc thậm chí là hình ảnh để sử dụng làm nền.

  • Nếu hình ảnh được đặt trên đầu bất kỳ văn bản nào, hãy nhấp vào lớp có chứa hình ảnh trong menu Lớp ở bên phải. Kéo lớp bên dưới tất cả các lớp văn bản trong tệp Photoshop.
Phần5

In danh thiếp của bạn

 1. Image titled Create a Custom Business Card Using Photoshop Step 48
  1
  Nhấp vào Tệp . Nó nằm trong thanh menu ở đầu Photoshop. Điều này sẽ hiển thị một menu thả xuống.
 2. 2

  Nhấp vào In . Nó ở gần cuối trình đơn thả xuống “Tệp”. Điều này sẽ in thẻ của bạn. Bạn nên in tác phẩm của mình để hiểu rõ hơn về vẻ ngoài của nó khi in. Màu sắc có thể không giống trên giấy như trên màn hình máy tính của bạn.

  • Bạn cũng có thể nhấn Ctrl+P để in trên PC hoặc  Command+P trên Mac.

  Tham khảo nguồn: https://www.wikihow.com/Create-a-Custom-Business-Card-Using-Photoshop

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *