Cách thiết kế danh thiếp hiệu quả

Danh thiếp của bạn có thể giúp tạo ấn tượng lâu dài cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn nếu bạn sử dụng một thiết kế hiệu quả. Danh thiếp truyền thống bao gồm tên, chức danh và thông tin liên lạc của bạn một cách khá đơn giản và có thể truyền đạt cảm giác đẳng cấp. Thiết kế phi truyền thống là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của ai đó và có thể giúp đảm bảo thẻ của bạn nổi bật so với phần còn lại. Lựa chọn phong cách danh thiếp nào phù hợp nhất với bạn là một vấn đề của sở thích cá nhân và những gì bạn hy vọng đạt được với nó.

Tạo card visit truyền thống

 1. Giữ nó đơn giản. Danh thiếp truyền thống không nên lộn xộn hoặc khó hiểu. Hầu hết các danh thiếp chuyên nghiệp sử dụng thiết kế truyền thống vì một lý do: vì nó truyền tải trực tiếp thông tin quan trọng. [1]
  • Tránh sử dụng các thiết kế cầu kỳ hoặc trang trí quá nhiều có thể gây khó hiểu thông tin trên thẻ.
  • Cung cấp tên của bạn, chức danh của bạn, tên công ty và thông tin liên hệ. Bạn cũng có thể muốn bao gồm một cái gì đó cụ thể cho ngành của bạn nếu nó không rõ ràng hoặc nếu bạn có chuyên môn.
  • Ví dụ về cách liệt kê thông tin của bạn có thể là:
   John Smith
   Phó chủ tịch tiếp thị
   (555) 555-5555
   123 Electric Avenue
   Boston, MA 02108
Thiết kế danh thiếp truyền thống
Thiết kế danh thiếp truyền thống

 1. Chỉ sử dụng tin nhắn vĩnh viễn. Tránh sử dụng mánh lới quảng cáo hoặc khẩu hiệu có thể thay đổi thường xuyên trên danh thiếp của bạn để bạn có thể sử dụng chúng trong thời gian dài. Quảng cáo hoặc mánh lới quảng cáo ngắn hạn có thể khiến bạn không thể sử dụng danh thiếp sau khi chương trình khuyến mãi kết thúc hoặc mánh lới quảng cáo bán hàng của bạn thay đổi. [2]
  • Chỉ bao gồm thông tin phù hợp để giúp mọi người liên hệ với bạn.
  • Dựa vào bản thân bạn để bán mọi người khi liên hệ với bạn thay vì sự mới lạ trong danh thiếp của bạn.
 2. Sử dụng các nguyên tắc thiết kế thích hợp. Có những nguyên tắc thiết kế phổ biến được sử dụng trong hầu hết các danh thiếp truyền thống mà danh thiếp của bạn nên tuân thủ để dễ bắt mắt cũng như mang nhiều thông tin. Đường viền, cách sử dụng màu sắc và kích thước văn bản có thể làm cho một thiết kế danh thiếp thành công hoặc khó đọc dựa trên việc bạn sử dụng các nguyên tắc thiết kế. [3]
  • Duy trì đường viền ít nhất năm milimét xung quanh chu vi bên ngoài của danh thiếp.
  • Bám sát thiết kế hai màu như mực trắng trứng và mực đen.
  • Đảm bảo văn bản của bạn đủ lớn để có thể dễ dàng đọc được.
 3. Tránh clipart. Thay vì clipart, hãy xem xét đơn giản bao gồm logo của doanh nghiệp nếu bạn muốn thêm hình ảnh. Tránh sử dụng clipart vì nó có thể làm cho thẻ của bạn trông không chuyên nghiệp hoặc thiết kế kém. Clip nghệ thuật thường trông rẻ tiền và có thể làm giảm uy tín mà danh thiếp của bạn truyền đạt. 
  • Chỉ sử dụng hình ảnh trên danh thiếp của bạn nếu nó sẽ giúp củng cố thương hiệu của doanh nghiệp bạn.
 4. Tranh thủ sự trợ giúp để tạo ra một thiết kế hiệu quả. Nếu thiết kế thẩm mỹ không phải là một trong những điểm mạnh của bạn, thì có một số tùy chọn có sẵn có thể giúp bạn tạo ra một danh thiếp vừa hiệu quả vừa đẹp mắt. 
  • Nếu bạn có đủ ngân sách, việc sử dụng dịch vụ của một nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể giúp bạn đảm bảo danh thiếp của mình tuân thủ tất cả các nguyên tắc thiết kế phù hợp.
  • Hỏi nhà in của bạn xem họ có thể giới thiệu một nhà thiết kế hay tìm một nhà thiết kế có đánh giá tốt trên các trang web như Yelp.com hoặc AngiesList.com. [6]
  • Nhiều công ty in ấn cung cấp nhiều mẫu khác nhau mà bạn có thể sử dụng với các thiết kế hiệu quả. Các mẫu cung cấp các thiết kế đã được thử và kiểm tra thường gặp trong danh thiếp truyền thống.
 5. Sử dụng đúng loại giấy, màu và mực. Khi bạn thiết kế danh thiếp của mình, bạn sẽ cần phải giải quyết các chất liệu bạn muốn nó được tạo ra bằng máy in. Đảm bảo rằng bạn ủng hộ một thiết kế mạnh mẽ với các lựa chọn tốt ở phần hoàn thiện thẻ của bạn.
  • Hầu hết các danh thiếp nên được in trên giấy bìa 80 pound.
  • Chọn giữa các lớp hoàn thiện bằng vải lanh, mịn và trơn cho thẻ của bạn. Trơn là lựa chọn phổ biến nhất nhưng vải lanh hoặc vải thô đều có thể mang lại cảm giác dệt may phù hợp với thiết kế của bạn. Đảm bảo máy in của bạn chọn loại mực không bị chảy khi bạn chọn.
  • Có nhiều sắc thái trắng và trắng nhạt cho kho thẻ, cũng như nhiều màu mực để lựa chọn. Mực đen hoặc xám là những loại mực phổ biến và thích hợp nhất nhưng việc sử dụng màu có chọn lọc có thể thu hút sự chú ý đến các khu vực cụ thể của danh thiếp nếu điều đó làm nổi bật thiết kế của bạn.

Làm danh thiếp phi truyền thống

Làm danh thiếp hiện đại
Làm danh thiếp hiện đại
 1. 1Sử dụng mặt sau của danh thiếp của bạn. Hầu hết các danh thiếp truyền thống được in trên một mặt và mặt sau được để trống hoàn toàn. Một cách sáng tạo để làm cho danh thiếp của bạn nổi bật là sử dụng mặt sau của danh thiếp cũng như mặt trước. 
  • Bạn có thể muốn đưa một bức tranh, hình ảnh hoặc ảnh chụp có liên quan đến doanh nghiệp hoặc chức vụ của bạn ở mặt sau của thẻ.
  • Mặt sau thẻ của bạn có thể dùng như một nơi để liệt kê các dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.
  • Việc in hai mặt tốn nhiều chi phí hơn một mặt, vì vậy hãy tính đến điều đó khi lập ngân sách.
 2. Đặt lỗ trên thẻ của bạn. Nhiều máy in có thể sử dụng quy trình cắt bế để cắt các lỗ trên thẻ của bạn nhằm làm cho danh thiếp của bạn trở nên hữu dụng hoặc độc đáo. Bạn có thể cắt một tấm danh thiếp để tạo cho nó một hình dạng khác hoặc để làm nổi bật phần bên trong của danh thiếp. [9]
  • Bạn có thể cắt các lỗ phù hợp với kích thước của rolodex điển hình để làm cho thẻ của bạn thiết thực hơn đối với một số người. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sử dụng phiên bản điện tử của rolodex để thay thế.
  • Việc cắt các lỗ ở giữa thẻ có thể là một tính mới tốt cho một số sản phẩm và dịch vụ nhất định. Một công ty chuyên thay thế cửa sổ có thể muốn khoét một lỗ xuyên qua nó với thiết kế khiến nó giống như một cửa sổ bị hỏng.
  • Việc tạo khuôn rất tốn kém nhưng trở nên kinh tế hơn dựa trên số lượng danh thiếp bạn đặt hàng.
 3. Sử dụng vật liệu khác thường. Một cách khác để làm cho danh thiếp của bạn nổi bật là in thông tin của thẻ trên các chất liệu khác thường. Có nhiều loại chất liệu khác nhau mà bạn có thể muốn in danh thiếp, nhưng hãy lưu ý về chi phí liên quan đến từng loại.
  • Bạn có thể muốn in thẻ của mình trên gỗ mỏng hoặc kim loại. Đây sẽ là những lựa chọn đắt tiền nhất nhưng cung cấp một yếu tố “wow” đáng kể.
  • Các công ty công nghệ có thể muốn sử dụng nhựa giống chip máy tính cho danh thiếp của họ,
  • Các chất liệu khác nhau có thể làm cho danh thiếp của bạn nổi bật về mặt trực quan mà còn bằng xúc giác khi ai đó đang tìm danh thiếp của bạn trong số những danh thiếp khác mà họ đã thu thập được.
 4. Làm một danh thiếp với các công dụng thay thế. Sử dụng các vật liệu khác nhau hoặc phương pháp cắt bế có thể cho phép bạn tạo danh thiếp phục vụ một số mục đích. Bạn có thể muốn cắt các đường cắt cho phép gấp thẻ của bạn thành một thứ gì đó hoặc in thông tin của bạn trên các tài liệu phục vụ các mục đích khác.
  • Bạn có thể cắt thẻ của mình để có thể gập lại thành một thứ để đựng điện thoại thông minh hoặc đồ dùng văn phòng như bút hoặc bút chì.
  • Bạn có thể muốn in thông tin trực tiếp lên những thứ như móc khóa hoặc thậm chí là đồ ăn cho thú cưng mà một người có thể cho con vật của họ. Danh thiếp sẽ biến mất khi nó cho thú cưng ăn, nhưng danh thiếp chắc chắn sẽ để lại ấn tượng.
 5. Sử dụng mã QR. Mã QR bao gồm các hình vuông đen và trắng và có thể được đọc bởi các thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh. Mã QR thường chứa địa chỉ trang web, vì vậy khi một người quét mã QR trên danh thiếp của bạn, nó sẽ đưa họ đến một trang web cụ thể.
  • Bạn có thể muốn bao gồm mã QR ở mặt sau của danh thiếp để đưa mọi người đến trang web của công ty bạn.
  • Nếu bạn làm việc theo hoa hồng hoặc cần duy trì mối quan hệ cá nhân với khách hàng hoặc khách hàng, bạn có thể muốn sử dụng mã QR đưa mọi người đến một biểu mẫu mà họ có thể sử dụng để liên hệ với bạn.
 6. Bao gồm các thông tin cần thiết. Ngay cả danh thiếp phi truyền thống cũng phải chứa tất cả các thông tin cần thiết để giúp ai đó tiếp cận bạn. Đảm bảo tên, chức danh và thông tin liên hệ của bạn dễ đọc và dễ hiểu bất kể thiết kế và chất liệu được sử dụng để in danh thiếp của bạn.
  • Các loại mực khác nhau có thể cần thiết để giữ cho thông tin của bạn hiển thị rõ ràng trên các vật liệu khác nhau.
  • Đảm bảo rằng các yếu tố thiết kế không lộn xộn thẻ đến mức khó tìm thấy thông tin mà ai đó cần để liên hệ với bạn.
 7. Hãy ghi nhớ ngân sách của bạn. Hãy chắc chắn rằng danh thiếp bạn thiết kế là thứ bạn có thể đặt hàng với số lượng và đặt hàng lại khi bạn cần. Thẻ phi truyền thống có thể cực kỳ tốn kém để thiết kế và sản xuất, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng để có nhiều thẻ được làm theo nhu cầu. 
  • Thiết kế danh thiếp của bạn càng phức tạp thì chi phí để sản xuất chúng càng cao.
  • Yêu cầu nhà in của bạn giữ lại bất kỳ khuôn hoặc vật liệu đặc biệt nào mà họ tạo ra để sản xuất thẻ của bạn để giảm chi phí in những khuôn mới trong tương lai.
  • Không cần phải tốn quá nhiều tiền cho danh thiếp, đặc biệt vì thông tin trên hầu hết các danh thiếp được chuyển sang phiên bản điện tử.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *